Những câu hỏi thường gặp – khóa Chín tháng mười ngày

Khóa đào tạo giáo viên mầm non Steiner “Chín tháng mười ngày” khai giảng kì đầu tiên vào ngày 21/6/2021 đã nhận được nhiều sự quan tâm và câu hỏi từ các giáo viên, phụ huynh. Ban tổ chức xin tổng hợp và trả lời dưới đây.

Thông tin chi tiết về khóa học xem tại đây: https://hanoisteiner.edu.vn/dao-tao-giao-vien-mam-non-01/

 

HỎI: Học viên ở xa có thể học online được không?

 • ĐÁP: Có. Toàn bộ khóa học sẽ tổ chức qua hai hình thức online và offline để các học viên ở xa tham dự được. Học viên gần Hà Nội được khuyến khích tới học trực tiếp.

 

Học online và offline có gì khác nhau?

 • Học viên online hay offline sẽ tham dự như nhau: nghe giảng một lần, tương tác và đặt câu hỏi trực tiếp cho giảng viên. Nếu có nội dung nào chưa rõ, đó là cơ hội để học viên đó và cả lớp cùng thảo luận để đào sâu thêm.
 • Giảng viên phần lí thuyết và thực hành cam kết hỗ trợ tối ưu để học viên tiếp nhận được đầy đủ nội dung đào tạo, tuy nhiên không tránh khỏi hạn chế. Nên học viên ở xa càng cần dành nhiều thời gian, tâm trí và tập trung trong những ngày học và sau đó.

 

Tôi nên đăng kí theo toàn khóa hay từng kì học?

 • Trước tiên bạn cần XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU của bản thân khi tham gia khóa học này. Sau khi tìm hiểu kĩ nội dung khóa học, bạn sẽ biết một vài kì học hay toàn bộ khóa học thì đáp ứng được nhu cầu của mình.
 • Về mặt THỜI GIAN, nếu tham gia toàn khóa bạn cần sắp xếp trong vòng 9 tháng, mỗi tháng 1 tuần tham gia trọn vẹn khóa học. Mặc dù vậy, nếu vì lí do bất khả kháng mà bạn bỏ lỡ một vài kì học trong khóa này, bạn có quyền BẢO LƯU và học lại các kì đó trong khóa học tiếp theo.
 • Với khóa 01 khai giảng trong mùa dịch, học viên được tặng HỌC BỔNG 50% nên khuyến khích bạn đăng kí ngay toàn khóa.

 

Khóa học có cung cấp chứng chỉ để làm giáo viên Steiner hay mở trường được không?

 • Các học viên tham gia tối thiểu 80% thời lượng, hoàn thành đầy đủ bài tập và dự án tốt nghiệp sẽ nhận chứng chỉ của Trung tâm đào tạo Hanoi Steiner.
 • Những kiến thức và kĩ năng của một người giáo viên mầm non Steiner được giảng dạy và đào tạo #đầy_đủ, #chuyên_sâu và #tỉ_mỉ trong toàn khóa học là CHIẾC CHÌA KHÓA, và chính bạn là người quyết định sẽ mở tiếp những cánh cửa nào.
 • Các chủ trường, quản lí trường sẽ được hiểu biết sâu sắc về chuyên môn, có một #bức_tranh_toàn_cảnh về ngôi trường và lớp học, đồng thời học các nội dung về thiết kế trường, tổ chức công việc, quản lí trường học và xây dựng cộng đồng.

 

Học viên học online thì tham gia thực hành như thế nào?

 • Trước mỗi kì học, Ban tổ chức sẽ chuẩn bị và gửi BỘ HỌC LIỆU THỰC HÀNH theo mẫu của trường mầm non Steiner cho từng học viên trong kì học đó. (Do vậy với học viên ở xa cần xác nhận tham gia và ghi chính xác địa chỉ để Hanoi Steiner có thể gửi đến nơi kịp thời.)
 • Học viên cũng có thể CHỦ ĐỘNG chuẩn học liệu theo danh sách mà Ban tổ chức cung cấp.
 • Các phần thực hành sẽ được hướng dẫn qua màn hình và gửi tài liệu đến học viên, giảng viên sẽ xem sản phẩm và trả lời câu hỏi để giúp học viên hoàn thiện từng kĩ năng của giáo viên.

 

Bao lâu mới có khóa học nữa?

 • “Chín tháng mười ngày” là khóa đào tạo giáo viên mầm non Steiner ĐẦY ĐỦ đầu tiên mà Hanoi Steiner tổ chức sau nhiều khóa học nhập môn cơ bản và các khóa thực hành với gần 200 học viên tham gia trong 5 năm qua. Từ đây, khóa Chín tháng mười ngày sẽ diễn ra ít nhất 1 lần mỗi năm.

 

Thời gian thực tập là lúc nào?

 • Sau 9 tháng học, mỗi học viên sẽ có thời gian thực tập 10 ngày tương đương với 2 tuần vào lớp học Steiner để quan sát, học viên. Thời gian thực tập được sắp xếp dựa vào học viên và bố trí của trường, diễn ra ngay sau khi học xong lí thuyết, hoặc bảo lưu tối đa 3 tháng.
 • Học viên ở xa cần bố trí thời gian ra thực tập tại Hà Nội.

 

Quan trọng hơn cả, đội ngũ giảng viên CAM KẾT ĐỒNG HÀNH cùng học viên trong suốt quá trình làm nghề và làm cha mẹ về sau.

 

Thông tin chi tiết về khóa học và ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY: https://hanoisteiner.edu.vn/dao-tao-giao-vien-mam-non-01/

 

Hanoi Steiner chân thành cảm ơn và hẹn gặp Chín tháng mười ngày!