Cảm nhận của học viên sau “9 tháng 10 ngày”

Khép lại học kỳ 1 khóa học 9 tháng 10 ngày, các giảng viên và trung tâm đào tạo Hanoi Steiner nhận được rất nhiều phản hồi từ phụ huynh và các thầy cô giáo. Mọi người chia sẻ rằng, đi học giáo viên Steiner mà trở về nhà nhẹ nhàng an yên như vừa qua khóa thiền nào, nhiều mâu thuẫn gia đình được tháo gỡ và hóa giải, biết yêu thương mình, biết sống cho mình hơn. Có học viên còn kể với lớp học “em chẳng làm gì mà chồng tự dưng thay đổi, lần đầu tiên trong 5 năm nói lời cảm ơn em đã bước vào cuộc đời anh.”

Khi mình bình an, hạnh phúc thì thế giới xung quanh tự nhiên thay đổi. Mời cả nhà cùng lắng nghe cảm nhận của học viên sau chặng đường đầu tiên của khóa đào tạo giáo viên Steiner 9 tháng 10 ngày. Thật háo hức chờ mong các kỳ học tiếp theo để được gặp lại tất cả gương mặt thân quen cũng như những người bạn mới!

Chị Ngô Thị Hải, phụ huynh Mầm non Koi Steiner:

Mình là phụ huynh của em bé đang học Mầm non Koi Steiner. Khi biết tin về khóa học bản thân mình cũng đang trải qua xáo trộn, và có những mệt mỏi liên quan đến công việc trong thời gian covid. Mình nhận ra mình đang có những vấn đề cần giải quyết, và đã thử những cách mình biết nhưng không ổn.

Rất vui khi đến với hóa học mình đã tìm thấy phương pháp để quay lại với con người của mình. Thực sự cảm giác như tìm được sự nhẹ nhàng bình an trong con người của mình. Có những kiến thức mình biết rồi, nhưng qua những bài giảng của chị Hương thì hiểu sâu hơn, đặc biệt những ví dụ chị đưa ra rất cụ thể và từng trải.

Những tiết thực hành chưa bao giờ thấy say sưa yêu thích như vậy. Giờ thủ công thực sự rất có tính chữa lành, yên bình nhẹ nhàng. Mình có chia sẻ với chồng là mấy hôm cảm thấy khó chịu bên trong, mà khi đi học về bụng dạ nhẹ nhàng tinh thần thoải mái. Trong mối quan hệ với người thân mình không có xung đột gì lớn, nhưng vẫn có mâu thuẫn, khi đi học về mình vui vẻ thoải mái, cười nói với mọi người rất tự nhiên.

Trước đây khi chưa tham gia khóa học, mình chưa thực sự hiểu về phương pháp Steiner nên vẫn còn băn khoăn đây có phải con đường đúng nhất, phù hợp cho con mình không. Học xong module 1 mình không còn băn khoăn gì nữa, cảm thấy đây là con đường đúng đắn. Thấy rất vui vì đã tiếp cận được phương pháp Steiner!


🌸 Cô Trần Thị Hảo, Giáo viên Mầm non Koi Steiner, Hà Nội

Mình học được rất nhiều điều học được từ khóa học. Cảm giác rõ ràng nhất là khi đi học về nhà thấy thanh nhẹ, dù cơ thể có mệt mỏi. Thường mình về nhà mà thấy bừa bộn sẽ cau mày các kiểu nhưng tuần này đi học về thấy rất dễ chịu, êm đềm. Tự dưng mình không còn mong cầu cần chồng thay đổi cái gì đó, thì kỳ lạ thay, cả tuần nay sáng nào anh ấy cũng đi tập thể dục đạp xe (những lần trước thì mình ra rả “anh ơi dậy đi”, “sao không tập thể dục mà cứ nằm ý ra thế”). Cả năm năm nay không nói câu cảm ơn, thì hôm qua tự dưng hôm qua cảm ơn em đã ở trong cuộc đời của anh, mình hơi sốc một chút, nhưng mà vui.

Cho nên là nếu ai muốn sống cuộc sống thanh nhẹ hay muốn biến mọi thứ mâu thuẫn thành hòa bình thì khóa học này dành cho bạn.

🌸 Chị Lê Thị Anh Minh, Hà Nội
Khóa học này cho mình thật nhiều cảm xúc, có những cái chạm thật là sâu bên trong, không thể nói hết bằng lời, thực sự vô cùng xúc động.
Trước đây mình đã từng học về Steiner nhưng còn rời rạc, khi đến với các bài giảng sâu sắc, nhiều trải nghiệm của chị Hương, mình hấp thụ một cách tự nhiên và cảm nhận sự chuyển hóa nội tâm mạnh mẽ.
Từ nhiều năm mình mong trở thành giáo viên nhưng trong lòng lúc nào cũng không đủ tự tin do nghĩ rằng cuộc sống bản thân mình chưa cân bằng chưa ổn nên chưa dám đảm nhận trách nhiệm đem đến hạnh phúc cho các em bé. Trong 5 năm qua từ khi đến với giáo dục, mình có khát khao phát triển bản thân rất lớn, nhưng đến khóa học này mới thấy con đường đi của mình rõ ràng hơn.

🌸 Chị Hoa Quỳnh – Lâm Đồng

Mình là phụ huynh của học sinh đã từng học Steiner ở Hà Nội, hiện đang sống ở Lâm Đồng. Mình rất vui và cảm động khi đượchọc cùng mọi người trong kỳ học đầu tiên.

Trước khi đến với Steiner, mình thực hành một số điều mà mình cho là đúng đắn khi nuôi dạy con và hướng tới cuộc sống homeschooling cho các con và toàn thời gian làm vườn. Đây là mơ ước từ rất lâu của mình và trong hai năm vừa qua mình đang dần thực hiện nó.

Thực sự cảm ơn các thầy cô đã giúp đỡ con mình cũng như khóa học này như động lực, lời cỗ vũ cho con đường mình chọn, cho tương lai sắp tới của mình và các con mình nữa. Những trải nghiệm vô cùng xúc động, cảm ơn mọi người!

🌸 Chị Hoài Trang, Hà Nội

Trước đây em là một con người lúc nào cũng hướng ra ngoài tìm một cái gì đấy, em có những tổn thương bên trong. Có lúc em không biết mình là ai, đi trên đường đời vô định, không có mục đích, mục tiêu, hoặc mình đặt ra nhưng không có ý chí để thực hiện. Em muốn đồng hành cùng con, không muốn con em không có những tổn thương giống em.

Em thấy phương pháp Steiner chạm tới trái tim em, em đi học để thay đổi và nuôi dạy con em. Em chậm lại, biết quan sát con, không còn nổi cáu với con, buông những đòi hỏi con phải thế này thế kia và cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Trong một năm học về Steiner trong đó có khóa học của chị Tuyết Mai và đến với khóa học của Hà Nội Steiner, em đã biết mình có gì, mình cần gì, và biết đâu sau này khi đã ổn thỏa rồi em sẽ trở thành giáo viên Steiner.

🌸 Chị Phương Quỳnh – TP Hồ Chí Minh

Nói sao nhỉ,cảm giác khi làm thủ công, cảm thấy rất say sưa bình an tập trung chăm chí, đầu óc không bị những thứ khác bị cuốn đi như ở ngoài đời thường. Mình nhớ lại hồi nhỏ cũng thích khâu vá, làm búp bê, đan lát thêu thùa, nhớ lại ngày xưa mẹ cũng may áo cho mình. Khóa học khiến mình như được đi về tuổi thơ, hồi đó mình như thế nào, nghĩ gì ra sao, làm cho mình hiểu trẻ con hơn.

Cảm ơn cô Hương, cô Dung, cô Mai, thầy cô và các bạn!

🌸 Chị Thiên Di, Đà Lạt

Mình không phải là cô giáo mầm non, dù là giáo viên nhiều năm nhưng làm việc với các độ tuổi từ tiểu học trở lên. Khi sinh con lần đầu tiên tiếp xúc với em bé nhỏ xíu, mình học lại từ đầu làm sao để hiểu con, chơi với con. Rồi mình được biết Đà Lạt có trường theo Steiner là phương pháp giáo dục tiến bộ, tiến bộ, được cô Hoài giới thiệu để tham gia khoa học này. Qua một tuần học mình đã hiểu về con, mẹ đi học cũng là để đồng hành cùng con, cảm thấy nội dung trong khóa học đúng là những thứ đang tìm kiếm, và là sự củng cố khẳng định con đường mình đang đi là đúng đắn.

🌸 Chị Phạm Nga, Hà Nội

Ngay khi em đọc thông tin về khóa học, em đã có sự thôi thúc bên trong “đi học đi, khóa học này là dành cho em”. Mặc dù rất khó khăn trở ngại, nhưng em đã quyết định tham gia khóa học này.

Khi đi học em thấy mình rất may mắn. Chỉ sau 2 ngày học lý thuyết, em thấy tinh thần Steiner chạm rất sâu vào trái tim em, là ánh sáng soi đường cho em. Khóa học đem đến điều rất tuyệt vời, giúp em kết nối với con em một cách kỳ diệu, mà trước đây chưa có phương pháp nào, cách thức nào có tác dụng như vậy. Ngay tuần đầu tiên em đã có sự chuyển hóa rất lớn, trước khi làm việc với trẻ thì đầu tiên mình cần chuyển hóa chính mình. Em có cơ hội được trở về chính em, được sống là mình cho mình, không cần phải gồng gánh lên, an ổn trong các mối quan hệ của mình. Em cảm ơn cô Hương và cảm ơn mối nhân duyên này!

🌸 Cô Thu Hoài, lớp Hoa Ngũ Sắc – Đà Lạt Steiner

Lớp học hoa ngũ sắc rất nhỏ, các mẹ cũng ít thôi. Khi em đăng ký hi vọng được học bổng, nếu đủ sức là em với cô Trinh học thôi, may quá Hà Nội Steiner đã tạo điều kiện để các mẹ cùng học, nên đã có một nhóm Đà Lạt như vậy. Em vô cùng biết ơn chị Hương và trường Koi.

Các mẹ nói, ôi hay quá chị ơi, được học thật là may mắn quá, có những điều mình chưa từng biết! Ngay cả bản thân em có những điều đã biết rồi nhưng những kiến thức được nhận trong khoảng thời gian 1 tuần vừa rồi cũng là những chia sẻ rất mới, như sự kết hợp của Steiner và Jung chẳng hạn.

Hanoi Steiner.